“Bố ơi, tối qua con thấy mẹ đang tắm thì chú Hà xông vào đánh mẹ chảy cả máu ra đấy!”

  “Bố ơi, tối qua con thấy mẹ đang tắm thì chú Hà xông vào lột quần áo của mẹ ra đánh mẹ chảy cả máu ra đấy! Sao chú ấy lại xấu tính thế bố, mẹ đau cứ khóc kêu la mà chú ấy không tha cho mẹ bố mẹ”.

  Là công nhân mỏ nên Hùng phải thường đi làm ca, giờ giấc sinh hoạt thất thường nhưng anh lại yêu công việc này đến lạ. Liên – vợ Hùng thì suốt ngày than vãn, bắt anh đổi việc đi. Cô bảo cô không thích chồng cứ đi làm đêm, vắng nhà như thế cô không chịu được cô đơn. Vợ anh giận yêu thế thôi nhưng thương Hùng lắm.

  Thế rồi 1 ngày đi làm về lúc 7h sáng. Sáng nay, công ty vợ có cuộc họp quan trọng nên vợ đã nhờ Hùng lát đưa con đi học còn mình tới công ty sớm hơn thường lệ nửa tiếng. Ngồi đút cháo cho con trai ăn mà thằng bé không cứ nghịch đồ chơi khién Hùng bực cả mình. Đang định quát nó thì thằng bé ngẩng lên cười toét miệng khoe với bố.

  – Bố ơi, tối qua con thấy mẹ đang tắm thì chú Hà (thằng bạn Liên) xông vào lột quần áo của mẹ ra đánh mẹ chảy cả máu ra đấy! Sao chú ấy lại xấu tính thế bố, mẹ đau cứ khóc kêu la mà chú ấy không tha cho mẹ . Cô giáo con dạy đánh người là hư đấy, thế sao người lớn lại đánh nhau như thế hả bố?

  – Con nói gì cơ? Chú xông vào nhà tắm cởi quần áo mẹ ra ư? Sao con biết được chuyện này?

  – Vâng, thì lúc ấy chú ấy quên đóng cửa con đang chơi ở ngoài mà. Con còn chạy tới hỏi chú ấy vì sao đánh mẹ thế thì cả mẹ và chú ấy đều đuổi con đi và hứa mua ô tô cho con thế mà chả mua gì cả. Bố mua cho con nhá, thằng Cò có ô tô tải to lắm bố ạ.

  – Ừ, thôi con đứng dậy bố đưa đi học. Con không được nói với ai chuyện này nhé, nói là thành con hư đấy.

  – Vì sao hả bố?

  – Mai này con lớn con sẽ tự trả lời được câu hỏi này. Thôi, đi học nào con trai từ giờ bố sẽ lo cho con.


  Bố ơi, tối qua con thấy mẹ đang tắm thì chú Hà xông vào lột quần áo của mẹ ra đánh mẹ chảy cả máu ra đấy! (ảnh minh họa)

   

  Đưa con trai đi học xong, Hùng về nhà nằm vật ra suy nghĩ về lời cậu con trai 4 tuổi của mình vừa khoe. Trẻ con thì không biết nói dối, lẽ nào chuyện này là thật ư? Vợ anh thừa cơ hội anh đi làm mà hú hí với trai hay sao? Cứ nghi ngờ này nọ không chắc chắn đây là sự thật hay không, Hùng quyết định đi mua camera và thuê thợ về nhà bí mật lắp trong nhà tắm và phòng ngủ để xem thế nào. Anh đi vắng suốt, nhà chỉ có 2 mẹ con Liên nên nguy hiểm lắm.

  Lắp camera xong đâu đấy, Hùng yên tâm đi làm mà coi như không có chuyện gì cả. Anh cũng dặn lại con trai không được khoe chuyện với ai cả, điều kiện là anh sẽ mua cho nó bộ đồ chơi siêu nhân đắt tiền. Đêm nay anh lại đi làm, suốt cả ca làm mà Hùng cứ bồn chồn lo lắng ở nhà thế nào. Sáng tan ca, Hùng phi ngay về nhà lừa lừa vợ đi làm mở máy tính lên kiểm tra. 2 cái camera thì có 1 cái trong phòng ngủ ghi lại khoảnh khắc vợ anh và thằng Hải hú hí với nhau. Họ còn ngang nhiên làm chuyện ấy trên giường, mặc con trai đang nằm bên.

  Thế là đã rõ, vợ anh đã ngoại tình không chối vào đâu được nữa. Gập máy tính xuống, Hùng vò đầu bức tóc đau đớn. Tại sao vợ anh lại phản bội anh thế này cơ chứ. Chuyện đã đến nước này thì anh phải làm cho tới nơi tới chốn mới được.

  Tối đi đón con Hùng chở thằng bé sang nhà ông bà nội gửi con mình về nhà giải quyết chuyện kia với vợ. Tiện thể Hùng gọi luôn thằng Hà giả vờ có chai rượu ngon chiêu đãi nó. Tưởng thật Liên ở nhà làm cơm thịnh soạn, còn Hải hí hửng sang đó. Nhưng vừa ngồi vào mâm cơm Hùng đã bật tivi lên khiến cả Hà và Liên sững sờ đánh rơi cả bát cơm trên tay khi thấy đoạn video ân ái của mình được phát tán thế này. Không còn lời nào chối cãi Hà, Liên quỳ lạy xin Hùng tha thứ.

   


  Anh à, chỉ là em trót dại thôi anh tha cho em được không? (ảnh minh họa)

   

  – Anh à, chỉ là em trót dại thôi anh tha cho em được không? Em sai rồi.

  – Đúng đấy Hùng à, bọn tao chỉ nhỡ may 1 lần duy nhất này thôi. Mày đừng nóng giận mà làm điều dại dột nhé.

  – 1 lần thôi à? Tôi tưởng các người phải làm chuyện này n lần rồi chứ? Làm đến mức để cả con trai tôi trông thấy cơ mà. Tôi phải xử lý 2 người ra sao đây nhỉ. Tung đoạn clip này lên mạng hay giữ làm của riêng hay gửi tặng 1 ai đó làm quà. Chắc bố mẹ cô sẽ “tự hào” lắm thấy con gái mình làm việc này ấy nhỉ?

  – Đừng…đừng anh. Em sai rồi, anh giết em đuổi em đi cũng được nhưng xin anh hãy xóa đoạn clip kia đi. Bố mẹ em già rồi không chịu được cú sốc này đâu. Vì con anh tha thứ cho em 1 lần được không?

  – Thế ư? Vì con mà cô bao nhiêu lần dẫn trai về nhà ngủ phản bội tôi đấy tôi. Cô nghĩ thế nào khi thằng bé lớn lên sẽ nhớ lại khoảnh khắc nhìn thấy mẹ nó ân ái với người đàn ông này?

  – Em…

  – Chúng ta ly hôn, tôi không thể để con mình mang nỗi nhục có mẹ làm đ* được! Còn mày (Hà) coi chừng đó, chỉ cần mày gái gú hay ve vãn bất kỳ 1 cô gái nào đó thì cái chức chủ tịch xã của mày sẽ mất ngay trong vòng 1 nốt nhạc. Mày hiểu ý tao chứ.

  – Tao hiểu. Cảm ơn mày.

  Đuổi 2 con người đó ra khỏi nhà tôi nằm vật ra ghế sofa đau đớn vô cùng. Đưa ra quyết định ly hôn vợ không dễ dàng gì với tôi cả. Có thể đó là quyết định sai lầm, nóng vội nhưng vì tương lai của con tôi buộc phải làm thế thôi. Vợ đã phản bội bố con tôi rồi thì cô ấy cũng phải trả giá của hành động của mình thôi. Đời có vay có trả, luật nhân quả chẳng bao giờ sai chút nào đâu.

   

  Theo Phapluatso.com