Những thương hiệu smartphone tốt nhất hiện nay

  Đang có ý định nâng cấp hoặc lần đầu tiên mua smartphone, chắc hẳn bạn sẽ phải xem xét rất nhiều yếu tố nhưng thương hiệu là điểm quan trọng nhất. Vậy thương hiệu smartphone nào tốt nhất hiện nay?

  Đang có ý định nâng cấp hoặc lần đầu tiên mua smartphone, chắc hẳn bạn sẽ phải xem xét rất nhiều yếu tố nhưng thương hiệu là điểm quan trọng nhất. Vậy thương hiệu smartphone nào tốt nhất hiện nay?

   

  Mỗi nhà sản xuất smartphone đều sở hữu các điểm mạnh và điểm yếu riêng, từ thiết kế và khả năng chụp ảnh tới các tính năng đặc biệt. Đó cũng là lý do vì sao bài viết lại có tên “Những thương hiệu smartphone tốt nhất và tồi nhất hiện nay”. Tất cả các thương hiệu dưới đây đều được đánh giá cho điểm theo các yếu tố khác nhau như camera, hệ thống âm thanh, giao diện, tính năng đặc biệt… Sau đó tổng hợp điểm lại để tạo thành bảng xếp hạng dưới đây:

  Ảnh minh họa

  Bảng xếp hạng tổng thể theo điểm số đánh giá từng yếu tố như giao diện người dùng, nguồn pin, tính năng đặc biệt, màn hình, camera, thiết kế, âm thanh...

   

   

  Vị trí số 1 - Samsung

  Nổi danh hàng đầu về giao diện người dùng, các tính năng đặc biệt và sự lựa chọn phong phú, Samsung là thương hiệu smartphone lớn nhất của năm nay. Trên thực tế, Samsung đứng vị trí hàng đầu trong mọi thể loại trừ thiết kế. Trong năm ngoái, Samsung được đánh giá cao về khả năng cung cấp tính năng bổ sung tuyệt vời và hữu ích trong việc định nghĩa lại những gì mà một smartphone có thể thực hiện, từ bút từ và phân chia màn hình đa nhiệm cho cải tiến cử chỉ và các chế độ camera. Hy vọng, người dùng sẽ được tiếp tục nhìn thấy những thứ tuyệt vời của thương hiệu này trong năm tới. 

   

  Ảnh minh họa

  Thương hiệu smartphone của Samsung được đánh giá cao giao diện người dùng và các tính năng đặc biệt.

   

   

  Vị trí thứ 2 - Apple

  Không nghi ngờ cuộc đua smartphone đang trở nên xít xao hơn trong những vị trí dẫn đầu. Doanh số bán iPhone 5 chứng minh rằng, thương hiệu này chưa hẳn đã mất đi ánh hoàng quang của chúng. Apple có điểm số cao nhất về đánh giá, thiết kế, camera và chúng đứng vị trí top 3  về giao diện người dùng, thời lượng sử dụng pin, hiển thị và âm thanh. Chỉ thiếu các tính năng đặc biệt khiến Apple mất vị trí hàng đầu và buộc xếp vị trí thứ 2 ngang hàng với HTC. Tuy nhiên, hy vọng iOS 7 và iPhone tiếp theo có thể giúp Apple vượt qua Samsung và HTC. 

   

  Ảnh minh họa

  iPhone 5 không thể giúp Apple chiếm được vị trí đầu bảng.

   

   

  Đồng vị trí thứ hai - HTC

  Màn hình hiển thị tốt nhất, giao diện Sense trực quan, dễ sử dụng và âm thanh tuyệt vời trên HTC one đã giúp cho thương hiệu này được xếp ngang hàng với Apple. HTC đã thực hiện khá tốt trên nhiều nền tảng khác nhau. Windows Phone 8X chứng minh là một thiết bị chất lượng cả về thiết kế và hiệu suất. 

   

   Ảnh minh họa

  HTC one được đánh giá là smartphone có thiết kế đẹp nhất hiện nay.

   

  Vị trí thứ 4 - Nokia

  Thực hiện cam kết với Windows Phone 8, các dòng điện thoại Nokia Lumia trông khá độc đáo trên thị trường. Nokia đã bổ sung thêm nhiều tính năng giá trị cho nền tảng dễ sử dụng của Microsoft với camera PureView và các ứng dụng và dịch vụ hữu ích. Nokia đạt trong top 3 cả về các tính năng đặc biệt và thiết kế, đã giúp cho thương hiệu này được xếp thứ 4 về tổng thể. Trong khi thời lượng pin và hiệu suất âm thanh mờ nhạt khiến Nokia bị đẩy lại phía sau. Tuy nhiên, hy vọng sẽ có những thứ tốt hơn từ các điện thoại tiếp theo của công ty. 

   

  Vị trí thứ 5 - LG

   

  Các tính năng đặc biệt như QuickRemote và Video Wiz đã tạo sự khác biệt của LG so với các thương hiệu khác. Đáng buồn, hiệu suất camera dưới mức trung bình và thiết kế ngăn thương hiệu này đạt được điểm số cao. Optimus G Pro đã chứng minh là điện thoại màn hình lớn vững chắc nhưng tuổi thọ pin ở mức trung bình và thiếu sự phổ biến khiến cho LG nằm giữa các smartphone khác và không thực sự tạo được sự nổi bật vượt trội

   

  Vị trí thứ 6 - Sony

   

  Không nằm trong top những nhà sản xuất smartphone hàng đầu tại Mỹ, những đánh giá về hiệu suất hoạt động, giao diện người dùng, các tính năng đặc biệt, nguồn pin đều ở mức trung bình không thực sự nổi bật hẳn nên thương hiệu này được xếp vào vị trí thứ 6. Sony cung cấp camera rất tốt nhưng điểm mọi người ấn tượng nhiều ở siêu phẩm Xperia Z là khả năng chống chịu nước. Do đó,  công ty cần làm tốt hơn ở khả năng hiện thị các góc xem và khả năng phân phối thông qua các nhà mạng. 

   

  Vị trí thức 7 – Motorola 

   

  Trong khi thời lượng pin “trâu” của RAZR Maxx HD đã đủ để thương hiệu này đạt được vị trí thứ hai trong danh sách này nhưng chất lượng camera nghèo nàn khiến Motorola bị đẩy lại phía sau trong bảng xếp hạng tổng thể. Trên thực tế, Motorola đã không phát hành được thiết bị cạnh tranh trong 9 tháng qua đã khiến cho sản phẩm của hãng không được nhiều nhà mạng hỗ trợ. Hy vọng, điện thoại MotoX sẽ làm thay đổi vị trí của Motorola trong cuộc chiến smartphone.  

   

  Vị trí thứ 8 - BlackBerry 

   

  Một thương hiệu chưa thể bị chôn vùi trong các đánh giá smartphone trên thị trường. Công ty trước đây có tên gọi là RIM và đã có một năm rất vất vả với rất nhiều dự định sẽ xảy ra. Nền tảng mới BlackBerry 10 không thể chứng minh là thuốc chữa bách bệnh cho nhà sản xuất smartphone như họ đã hy vọng. Thêm nữa với sự thể hiện mờ nhạt về khả năng chụp ảnh trên điện thoại và sự xuống cấp về danh mục thiết kế đã đẩy BlackBerry xuống gần cuối bảng xếp hạng này. 

   

  Vị trí thứ 9 là Google

   

  Ít nhất hiện giờ Google chỉ sản xuất một điện thoại do LG chế tạo là Nexus 4. Đáng buồn, điện thoại này không ghi điểm số tốt trong nhiều danh mục khiến Google bị đẩy hẳn xuống cuối bảng xếp hạng. Tuy nhiên, bây giờ người dùng có thể trải nghiệm hệ điều hành Android thuần khiết trên phiên bản  Google Play Editions của siêu phẩm HTC one và Galaxy S4. Hy vọng Google sẽ làm tốt hơn trong thời gian tới.