Bé gái 9 tuổi run rẩy kể lại giây phút bị 'yêu râu xanh' xâm hại trong vườn chuối

  Sau khi thoả mãn hành vi đồi bại, đối tượng để cháu bé ở lại bụi chuối một mình rồi ra lấy xe về. Trước khi về, y còn buông lời đe doạ nếu nói sự việc cho người lớn biết sẽ giết hại cháu bé.

  Liên quan vụ bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) bị xâm hại trong vườn chuối gây xôn xao dư luận, trao đổi với phóng viên, ông V.T.M - bố đẻ nạn nhân cho biết: “Buổi sáng 18/3, gia đình tôi đã đưa cháu V.N.Q. (SN 2009) lên thành phố làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật hình sự, còn chiều cùng ngày gia đình đã làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội”.

  “Gia đình bị can (Nguyễn Trọng Trình, 30 tuổi, trú xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã chủ động bồi thường 10 triệu đồng. Tuy nhiên, gia đình họ yêu cầu phải viết giấy nhận quà chứng minh việc đã tiếp nhận số tiền trên nên chúng tôi khước từ.

  Nguyện vọng của gia đình tôi là mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh làm rõ, xử lý đối tượng đúng người đúng tội. Đến nay tâm trạng của cháu Q. vẫn rất hoảng sợ, đi học không viết được bài vì cháu bị gẫy tay phải”, ông M nói.

  Bé gái 9 tuổi run rẩy kể lại giây phút bị yêu râu xanh xâm hại trong vườn chuối

  Bố nạn nhân trao đổi với PV. Ảnh: Đăng Khoa

  Sau buổi lấy lời khai tại cơ quan công an, cháu Q. đã có buổi tiếp xúc với luật sư và báo chí. Mặc dù sau gần 1 ngày đi lại nhiều và làm việc với cơ quan công an nhưng tinh thần của cháu Q. có phần tốt hơn, có thể tiếp xúc với người lạ. “Thấy cháu như này tôi cũng vui lắm, mấy hôm trước, cháu còn khóc lóc không chịu nói chuyện, tiếp xúc với ai...”, mẹ cháu Q. chia sẻ.

  Ngồi trò truyện cùng phóng viên ít phút, sau khi đã quen dần mọi người, cháu Q. dần kể về sự việc.

  Theo lời kể của Q., vào trưa 24/2, sau khi đi học thêm Tiếng Anh về đến đoạn đường bê tông cách nhà khoảng 2km thì có một người đàn ông bịt mặt, đi xe máy không biển nói lên xe để chở về nhà.

  Bé gái 9 tuổi run rẩy kể lại giây phút bị yêu râu xanh xâm hại trong vườn chuối

  Hình ảnh đối tượng Trình chở bé gái đi ngoài đường được camera ghi lại.

  Lúc đó, người này bảo cháu Q. là bố bảo đến đón về hộ vì bận đi làm không thể đón được. Lúc này, cháu hỏi bố tên gì thì người đàn ông trả lời đã làm bạn với bố lâu rồi nhưng do lâu không gặp nên không nhớ tên.

  Sau đó, cháu Q lên xe để người đàn ông lạ trở về nhà. Tuy nhiên, khi đi đến cổng làng thì người này lại không rẽ vào cổng để đưa cháu về nhà mà lại đi thẳng ra khu vực cánh đồng chuối.

  “Thấy vậy cháu bảo, thôi chú ơi chú cho cháu xuống, cháu tự đi bộ được nhưng mà người đấy vẫn cứ đi thẳng. Đến khi đi tới vườn chuối, người đấy (người đàn ông lạ mặt) đi vào trước rồi bảo cháu đi vào vặt chuối. Khi vào vườn chuối, họ bảo cháu bỏ ba lô xuống và vặt chuối nhưng mà cháu không với tới...”, cháu Q. kể.

  Bé gái 9 tuổi run rẩy kể lại giây phút bị yêu râu xanh xâm hại trong vườn chuối

  Bé gái 9 tuổi nức nở kể lại sự việc.

  Theo lời kể của cháu Q. khi vào vườn chuối nhưng không vặt được quả vì cây chuối cao, cháu bỏ ra ngoài thì người đàn ông lạ mặt đã kéo cháu lại rồi bắt đầu thực hiện những hành vi đồi bại. Lúc này, cháu Q. cắn vào tay hắn ta thì liền bị đối tượng bóp cổ, bóp tay, bóp miệng khiến cháu gãy tay và gãy răng.

  Sau khi thoả mãn hành vi đồi bại, đối tượng để cháu bé ở lại bụi chuối một mình rồi ra lấy xe về. Trước khi về, y còn buông lời đe doạ nếu nói sự việc cho người lớn biết sẽ giết hại cháu bé.

  Bé gái 9 tuổi run rẩy kể lại giây phút bị yêu râu xanh xâm hại trong vườn chuối

  Bé gái bị đối tượng xâm hại dẫn đến gãy tay.

  Khi người này đã bỏ về, cháu Q. tìm đường ra đường lớn và gặp được 2 phụ nữ đi đường. “Khi cháu vừa ra được đường thì có 1 cô đến hỏi sao cháu lại ở đây, cháu có kể lại việc thì cô ấy hỏi nhà ở đâu và bố mẹ tên là gì, số điện thoại của bố mẹ. Sau đó, cháu đọc số điện thoại của hai bố mẹ, một lúc sau thì mẹ cháu tới đón...”, bé gái 9 tuổi nức nở.

  Cục Trẻ em phản đối việc công an cho nghi phạm xâm hại bé gái 9 tuổi được tại ngoại

  Trước việc nghi phạm giở trò đồi bại với bé gái 9 tuổi được tại ngoại, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết: “Chúng tôi không đồng ý với việc để đối tượng được tại ngoại. Việc để đối tượng tại ngoại rất có thể sẽ tác động xấu đến người bị hại. Vụ án đang trong quá trình điều tra, trưng cầu giám định, nên chưa thể kết luận là nghiêm trọng hay ít nghiêm trọng đối với vụ việc xâm hại tình dục trẻ em.

  Hơn nữa, theo quy định của Luật tố tụng hình sự, được phép tạm giam, tạm giữ thực hiện công tác điều tra cho đến lúc các thủ tục về mặt tư pháp, công tác xét xử được thực hiện. Chỉ thị số 18/2017 của Thủ tướng Chính phủ cũng nêu rõ cơ quan điều tra phải ưu tiên điều tra xác minh vụ việc liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em, đảm bảo tính nghiêm minh và răn đe của pháp luật với hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục. Như vậy việc cho đối tượng tại ngoại chưa đúng với Luật”.

   

  Theo Docbao.vn