4 bước giúp bạn ứng tuyển thành công vị trí chuyên viên thẩm định tín dụng cá nhân

  Bạn có nhu cầu tìm việc làm thẩm định tín dụng cá nhân nhưng lại không phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể thể tìm việc thành công? Hãy tham khảo và thực hiện ngay quy trình 4 bước sau đây để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu trên.

  Bạn có nhu cầu tìm việc làm thẩm định tín dụng cá nhân nhưng lại không phải bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có thể thể tìm việc thành công? Hãy tham khảo và thực hiện ngay quy trình 4 bước sau đây để có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu trên.


  Bước 1: Tìm kiếm thông tin tuyển dụng chuyên viên thẩm định tín dụng cá nhân
  Bước đầu tiên trong quy trình tìm việc làm của bạn đó là tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Bạn có thể tìm việc làm chuyên viên thẩm định tín dụng cá nhân thông qua nhiều cách khác nhau như tìm đọc trên báo giấy, trên internet, khai thác từ người thân, đến các trung tâm giới thiệu việc làm,…
  Tuy nhiên để đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng, các bạn nên truy cập vào website tuyển dụng VietnamWorks. Đây là website tuyển dụng lớn và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Mỗi ngày có hàng ngàn thông tin việc làm được cập nhật mới nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy cho mình được danh sách những ngân hàng cần tuyển dụng nhân sự cho vị trí thẩm định tín dụng.

   

   

  Bước 2: Tạo một bộ hồ sơ việc làm để tham gia ứng tuyển
  Trong mỗi đợt tuyển nhân sự cho vị trí thẩm định tín dụng cá nhân, nhà tuyển dụng sẽ nhận được hàng trăm bộ hồ sơ ứng viên. Nếu bạn muốn trở nên nổi bật và khác biệt so với những ứng viên còn lại, hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật ấn tượng để tham gia ứng tuyển.
  Bạn có thể trình bày hồ sơ việc làm theo cách mà mình muốn, dưới dạng file word hay graphic đều được. Miễn sao nội dung của hồ sơ đánh vào đúng trọng tâm. Tức các thông tin mà bạn cung cấp phải đảm bảo được rằng, nhà tuyển dụng thích và mong muốn có một ứng viên như vậy.
  Bước 3: Nghiên cứu kỹ về vị trí ứng tuyển, NTD và nhanh chóng bổ sung các kiến thức kỹ năng còn thiếu
  Bạn thường làm gì sau khi gửi đi hồ sơ ứng tuyển? Ngồi chơi xơi nước và chờ đợi phản hồi của nhà tuyển dụng ư? Đừng làm thế. Hãy ngay lập tức bắt tay vào nghiên cứu kỹ về vị trí ứng tuyển, thông tin nhà tuyển dụng và nhanh chóng bỏ sung các kiến thức, kỹ năng còn thiếu để có thể tham gia phỏng vấn đạt hiệu quả cao nhất.
  Tất nhiên là trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn sẽ phải tìm hiểu qua nhà tuyển dụng rồi. Nhưng lần này hãy tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, để khi được hỏi “bạn biết gì về ngân hàng chúng tôi”, bạn sẽ không còn trả lời một cách chung chung như hàng chục ứng viên ngoài kia nữa.
  Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm kiếm các câu hỏi phổ biến cho vị trí chuyên viên thẩm định cá nhân và tập trả lời. Bởi xác suất được hỏi trong khi phỏng vấn sẽ là rất cao. Đã có sự chuẩn bị trước nên bạn sẽ không còn bất ngờ và lúng túng nữa.


  Bước 4: Tham gia phỏng vấn một cách chuyên nghiệp và đừng quên gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn
  Bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn thì sẽ không gì có thể làm khó bạn nữa. Tất nhiên, đôi lúc sẽ có nhiều tình huống, câu hỏi mà bạn không lường trước được. Nhưng chỉ cần bạn bình tĩnh, tự tin và suy xét một cách kỹ lưỡng thì có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.
  Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn giúp bạn ghi điểm trong mắt đội tuyển dụng:
  + Đến sớm ít nhất 15p
  + Chuẩn bị trang phục phù hợp, đầu tóc gọn gàng
  + Tác phong nhanh nhẹn, chuyên nghiệp
  + Nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng trong khi phỏng vấn
  Ngoài ra bạn đừng quên gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng trong vòng 24h sau khi phỏng vấn. Nó vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn, vừa như là một lời nhắc với nhà tuyển dụng về việc thông báo kết quả phỏng vấn.
  Chúc các bạn thành công!