Solar farm in vietnam- Cách mạng điện mặt trời trên mảnh đất hình chữ S

  Dân số Việt Nam không ngừng tăng qua mỗi năm, theo đó nhu cầu về điện cũng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, người dân cũng mong muốn được sử dụng một nguồn điện sạch hơn, ít ảnh hưởng tới môi trường hơn so với thủy điện, nhiệt điện.

   

  Trang trại điện năng lượng mặt trời của SolarBK (Tên tiếng Anh: solar farm in Vietnam) được coi là một cuộc cách mạng về điện mặt trời tại nước ta trong năm vừa qua, thể hiện được sự quan tâm to lớn của Nhà nước cùng SolarBK trong việc phát triển năng lượng sạch.

  Solar farm in vietnam là gì?

  Trang trại điện năng lượng mặt trời được lập lên với mục đích tạo ra lượng điện sạch từ nguồn năng lượng mặt trời. Việc tạo ra nguồn năng lượng này vẫn dựa trên nguyên tắc thu thập ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng bằng các tấm pin mặt trời được lắp đặt với số lượng lớn trên diện tích đất rộng. Một trang trại điện năng lượng mặt trời có thể hoạt động và cung cấp năng lượng cho lưới điện Quốc gia giống như các nhà máy nhiệt điện, thủy điện hiện nay, tuy nhiên loại hình này không gây ô nhiễm hoặc tác động đến môi trường tương tự các nhà máy điện truyền thống.

  Ngoài ra, dự án trang trại điện mặt trời thường xây dựng tại những nơi thưa dân cư, không sử dụng để trồng trọt, nhờ đó giảm được chi phí đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

   

  Solar farm in vietnam là một bước tiến lớn trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam

  Solar farm in vietnam- lựa chọn tất yếu trong thời đại mới

  Dân số Việt Nam không ngừng tăng qua mỗi năm, theo đó nhu cầu về điện cũng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, người dân cũng mong muốn được sử dụng một nguồn điện sạch hơn, ít ảnh hưởng tới môi trường hơn so với thủy điện, nhiệt điện. Vì vậy, năng lượng tái tạo tại các trang trại năng lượng mặt trời đang ngày càng trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu, phù hợp để thay thế cho nguồn nhiên liệu hóa thạch và những nguồn nhiên liệu không tái tạo khác.

  Sau quá trình nghiên cứu thực tiễn, trong năm 2017, Chính phủ Việt Nam đã có những bước tiến mạnh mẽ- được ví như một cuộc cách mạng nhằm thúc đẩy lĩnh vực năng lượng mặt trời phát triển. Thông tư 16 của Bộ công thương có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2017 đến 30/6/2019 về mua bán điện từ các hệ thống điện mặt trời nối lưới được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng, góp phần thu hút đầu tư vào phát triển năng lượng mặt trời.

  Dự án trang trại điện năng lượng mặt trời đầu tiên của SolarBK tại Đà Nẵng

  Vào ngày 12/10/2017, dự án Trang trại điện năng lượng mặt trời (Solar Farm in Vietnam) của Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa đã chính thức được Ủy Ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng phê duyệt thực hiện. Đây cũng chính là dự án trang trại điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện 100% bằng những kỹ sư người Việt.

  Dự án Solar farm in vietnam của SolarBK có công suất 4,5 MWp, nằm tại khu vực bãi rác Khánh Sơn (cũ), thuộc địa phận thôn Khánh Sơn, phường Hòa Khánh, quận Liên Chiểu của thành phố Đà Nẵng. Mặc dù xét về mặt công suất thì con số trên chưa phải là lớn đối với một trang trại điện mặt trời nhưng dự án này vẫn đánh dấu một ý nghĩa to lớn đối với SolarBK nói riêng và ngành điện năng lượng mặt trời Việt Nam nói chung.